ศูนย์วิจัยวิทยาการอิสลามและมุสลิมศึกษา คณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ร่วมกับ Institute of Zakat Research and Innovation Universiti Utara Malaysia (UUM) สหพันธรัฐมาเลเซีย จัดโครงการประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง “แนวทางการจัดการซะกาตอย่างยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน” (INTERNATIONAL SYMPOSIUM: EXPLORATION OF THE BEST PRACTICE ZAKAT MANAGEMENT IN SOUNTHEAST ASIA) เมื่อวันพุธ ที่ 15 มีนาคม 2566 เวลา 08.30 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมอิมาม อัลบุคอรีย์ ชั้น 2 คณะวิทยาการอิสลาม โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและนำเสนอแนวทางการจัดการซะกาตอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านซะกาต นักวิจัย นักวิชาการ และผู้สนใจทั่วไป ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างมาก  จากนั้นในช่วงบ่าย ทีมนักวิจัยจากคณะวิทยาการอิสลาม ได้นำทีมคณะจาก UUM เข้าศึกษาดูงานด้านการจัดการซะกาต ณ สหกรณ์อิสลามอิบนูอัฟฟาน (สำนักงานใหญ่) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์อับดุลรอชีด เจะมะ รองประธานฝ่ายพัฒนากิจการ และเจ้าหน้าที่ของสหกรณ์อิสลามอิบนูอัฟฟาน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และปิดท้ายในช่วงเย็นด้วยบรรยากาศการเที่ยวชมธรรมชาติ กับการล่องเรือชมอุโมงค์ต้นโกงกางและวิวอ่าวปัตตานี ณ ชุมชนท่องเที่ยวบางปู ปัตตานี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Faculty of Islamic Sciences - คณะวิทยาการอิสลาม ม.อ.ปัตตานี | Facebook