รางวัลเชิดชูเกียรติในงาน คุณค่าสงขลานครินทร์ ประจำปี 2566 (PRIDE OF PSU 2023) ประเภท ประเภทรางวัล: รางนักวิจัยที่ผลงานวิจัยนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์/นโยบาย/ชุมชนและสังคม ประจำปี 2565

คณะวิทยาการอิสลาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ขอแสดงความยินดี กับบุคลากรของคณะที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติในงาน คุณค่าสงขลานครินทร์ ประจำปี 2566 (PRIDE OF PSU 2023)

ชื่อรางวัล: การนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาคนไทยไร้สถานะทางทะเบียนราษฎรในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ชื่อผลงาน: โครงการศึกษาวิจัยและสำรวจข้อมูลการแก้ไขปัญหาคนไทยไร้สัญชาติในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ซึ่งมีผู้ร่วมวิจัย จำนวน 5 ท่าน ได้แก่

รองศาสตราจารย์ ดร.อิบรอฮีม ณรงค์รักษาเขต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ สายทอง

นายซัยนูรดีน นิมา

นายรอกิ เจ๊ะเต้

ชื่อผลงาน: รูปแบบการปรับใช้แนวทางสายกลางตามหลักการศาสนาอิสลามในบริบทสังคมพหุวัฒนธรรมจังหวัดชายแดนภาคใต้

ซึ่งมีผู้ร่วมวิจัย จำนวน 3 ท่าน ได้แก่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อีสมาแอ กาเต๊ะ (คณะวิทยาการอิสลาม)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพซอล ดาโอ๊ะ (คณะรัฐศาสตร์)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุมาน หะยีมะแซ (คณะมนุษยศาสตร์ฯ)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ซัมซู สาอุ จำนวน 2 ผลงาน

ชื่อผลงาน:

- การพัฒนาโปรแกรมการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่อง Digital Quotient แบบบูรณาการอิสลาม

- การพัฒนาสมรรถนะการ รู้เท่าทันสื่อแบบบูรณาการอิสลามเพื่อป้องกันการรังแกในโลกไซเบอร์สำหรับครูมัธยมศึกษาในจังหวัดปัตตานี

- ประสิทธิภาพ และประสิทธิผลของสื่อที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอนรู้เท่าทันสื่อกรณี ศึกษาการพัฒนาสื่อคลิปวีดิโอรู้เท่าทันสื่อ

ชื่อผลงาน: การพัฒนาโปรแกรมฮิกมะฮฺอย่างมีส่วนร่วมเพื่อส่งเสริมสุขภาวะแบบอุมมะฮฺสำหรับเยาวชนชายในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ขออัลลอฮฺทรงโปรดประทานความบะเราะกะฮฺให้ทุกท่านด้วยเทอญ อามีน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะวิ... - Faculty of Islamic Sciences - คณะวิทยาการอิสลาม ม.อ.ปัตตานี | Facebook